xixaomi

Theo nguồn tin từ Trung Quốc, smartphone mới của Xiaomi sẽ trang bị hàng loạt tính năng hot bao gồm cảm biến vân tay siêu âm, màn hình cảm biến áp lực và camera kép.

Xiaomi Mi 5 ra mắt cách đây chưa lâu, nhưng nếu tin đồn báo chí Trung Quốc đưa ra mới đây là chuẩn xác, thì bản nâng cấp của nó là Mi 5s sẽ chính thức ra mắt cuối năm nay.

Theo đó, Xiaomi Mi 5s sẽ có thiết kế tương đồng với bản Mi 5. Kích thước màn hình của máy cũng được giữ nguyên ở mức 5,15 inch (Full HD). Tuy nhiên, cấu hình của Mi 5s sẽ được nâng cấp.

Một trong những tính năng đáng chú ý trên sản phẩm này chính là màn hình sử dụng cảm biến áp lực, tương tự 3D Touch trên iPhone 6S hay 6S Plus hoặc chiếc Mate S của Huawei.

Bên cạnh đó, Xiaomi cũng trang bị cho Mi 5s công nghệ nhận diện vân tay siêu âm của Qualcomm. Trước khi Mi 5 ra mắt, nhiều nguồn tin khẳng định đây mới là model đầu tiên dùng công nghệ vân tay siêu âm. Tuy nhiên, điều này không xảy ra.

Báo cáo từ Trung Quốc không nhắc đến con chip sử dụng trên Mi 5s. Xiaomi Mi 5 hiện dùng chip Snapdragon 820. Nếu bản 5s ra mắt cuối năm nay, nhiều khả năng nó sẽ sử dụng chip Snapdragon 823 – ra mắt trong vài tuần tới. Có thể, model này cũng chạy theo trào lưu RAM 6 GB của một số siêu phẩm di động từ Trung Quốc hiện nay.

Trong khi đó, camera kép là một trong những chi tiết rất được quan tâm hiện nay, chủ yếu là vì tin đồn iPhone 7 Plus sẽ sở hữu tính năng này.

Công nghệ cảm biến vân tay siêu âm được Qualcomm trình làng tại triển lãm CES 2016, có tên gọi Sense ID. Nó sử dụng sóng siêu âm để tạo ra thông tin 3D về vân tay của người dùng. Nó có thể hoạt động xuyên thấu qua nhiều vật liệu khác nhau, cho phép nhà sản xuất đặt ở bất cứ vị trí nào trên smartphone.