1. Tăng tốc iPhone chỉ trong 10 giây

tang toc iphone

Trên Tweet của IT Guru Marc Forrest nêu thủ thuật giúp iPhone nhanh hơn tức thời. Chỉ cần truy cập vào màn hình chủ và giữ cho đến khi hiện lên “Trượt để tắt nguồn”. Sau đó ấn nút home trong và giữ trong 5 giây. Điều này giúp iPhone xoá bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM), thành phần quan trọng quyết định tốc độ xử lý của máy.

Một lưu ý nhỏ: Các phiên làm việc của ứng dụng đang chạy sẽ bị tắt đi khi làm thủ thuật này.

2. Kéo dài thời gian sử dụng pin

keo dai tuoi tho pin

Máy sắp hết pin và bạn không mang sạc, đừng lo lắng nếu bạn đang chạy trên iOS 9. Hãy vào phần Cài đặt, chọn Pin và sau đó bật chế độ tiết kiệm. Bằng cách bật chế độ này, thời lượng pin còn lại cho máy của bạn có thể lên đến hơn 4 giờ.

3. Thủ thuật iPhone có thể cứu cuộc sống của bạn

mo khoa iphone

Vào tháng chín, công nhân ER Katherine Jarmy thông báo về lợi ích sử dụng ID Y tế của iPhone. Bài viết đã được rất nhiều lượt chia sẻ. Trong trường hợp khẩn cấp, các thông tin có thể truy cập ngay cả với màn hình khóa. Nó cho phép các quan chức biết tên đầy đủ của bạn, ngày sinh, điều kiện y tế, liên lạc và nhiều hơn nữa.

4. Tắt vị trí trên iPhone

tat dinh vi iphone

Nếu bạn đang dành thời gian ở những nơi muốn tiết lộ, iPhone có thể giúp điều đó. Facebook dùng Melody Puckett phát hiện ra một danh sách hiển thị các địa điểm thường xuyên của bạn thông qua định vị trên iPhone. Nó không chỉ hiển thị những địa chỉ mà còn có cả thời gian. Cách tốt nhất để hạn chế điều này là tắt định vị trên iPhone. Truy cập vào Cài đặt, chọn Quyền riêng tư, tắt Dịch vụ định vị.

5. Tắt tính năng này, bạn có thể đỡ mất tiền 3G

tat 3g tren iphone

hế độ Wi-Fi hỗ trợ giúp bạn chuyển từ Wi-Fi sang 3G nếu kết nối yếu. Điều này tiện lợi khi bạn lướt web. Tuy nhiên, nó có thể vô tình tiêu tốn dung lượng 3G. Người dùng nên tắt để không phải nhận cước phí cao.